Home » Mẹ và bé » Bé biếng ăn là do đâu?

Bé biếng ăn là do đâu?

Vậy vì sao trẻ lười ăn ?

Trẻ lười ăn cần làm sao ?

Trẻ lười ăn do thói quen ăn uống không lành mạnh: Những thói quen này thường là do ba mẹ vô tình tạo nên cho trẻ, đặc biệt là trong quá trình ăn dặm. Nhưng một số phụ huynh chủ quan trong giai đoạn này , bé ngậm thức ăn trong miệng không chịu nhai, à chỉ thích tiếp nhận thực phẩm “lỏng”, ngại ăn các loại thức ăn như rau xanh, hoa quả, thịt băm …

Giờ ăn không khoa học :

Khi cho trẻ ăn bất kì lúc nào mà bé thích là một thói quen xấu, điều này sẽ không phân biệt được cảm giác no và đói, đồng thời tạo cho bé hình thành thói quen ăn “Tùy thích” khi bé muốn.

Hơn nữa thái độ trong bữa ăn của gia đình cũng là một ảnh hưởng không nhỏ, do vậy chúng ta cần tạo bầu không khí ăn uống vui vẻ, thoải mái để bé có tâm lý ổn nhất khi ăn. Không nên tạo cho bé áp lực vì điều này sẽ gây cho trẻ lười ăn.

Trẻ lười ăn do trẻ không tập trung khi ăn uống:

Khi bé bước vào tuổi ăn dặm, bạn phải nhớ rằng không được cho trẻ ăn qua nhiều đồ ngọt, đặc biệt là trước bữa ăn vì điều này sẽ làm trẻ “lửng dạ” và không còn cảm giác ngon miệng khi ăn bữa chính.

Một điều chú ý|lưu ý|để ý} nữa là khi tập cho trẻ ăn tuyệt đối không nên cho trẻ xem tivi, hay lạm dụng đồ chơi. Vì khi đó trẻ sẽ không tập chung nhai, hay ngậm thức ăn làm trẻ lười ăn.

Do tình trạng bệnh lý khiến trẻ lười ăn:

Mỗi khi chúng ta ốm thì việc ăn thôi cũng thấy mệt rồi, và trẻ cũng vậy. Khi trẻ không khỏe, trẻ cũng không muốn ăn. Trẻ có thể gặp khó khăn trong việc nhai nuốt do mọc răng, đau họng… khiến trẻ lười ăn không còn cảm giác đói cũng như them ăn. Tình trạng này kéo dài làm cho bé không hứng thú với việc ăn uống.

Bổ sung các chế phẩm hỗ trợ ăn ngon

Nếu trẻ thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết thì mẹ nên dùng cho bé các chế phẩm chứa các khoáng chất như vitamin nhóm B, kẽm, lysine, Taurin… có khả năng kích thích thèm ăn, khiến bé thấy ngon miệng hơn. Mẹ có thể bổ sung các loại khoáng chất này từ INV-KIDS.

Đối với sữa dành cho bé biếng ăn chậm tăng cân, sữa công thức hoặc sữa lên men dinh dưỡng, chỉ nên bổ sung sau bữa ăn chính hoặc coi như bữa phụ, không nên ăn khi đói và quá 1-2 đơn vị mỗi ngày

Hy vọng với bài chia sẻ này thì mẹ sẽ giúp cho các bé trẻ biếng ăn chậm lớn phát triển tốt. tmọi thông tin cần lời khuyên vui lòng gọi điện tới Hotline 0965.275.338 hoặc truy cập ichnhanviet.com để được lời khuyên miễn phí.

Inv-Kids IQ+

Đặt mua sản phẩm

tham khảo thêm: bé biếng ăn chậm tăng cân

Ban đang xem blog Blog bài tập giảm mỡ bụng. Hãy luyện tập thể thao mỗi ngày với máy chạy bộ,xe đạp tập thể dục hoặc xà đơn treo tường để có được 1 cơ thể khỏe mạnh và sức khỏe dồi dào. Chúc bạn vui khỏe & thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*